16 thg 12, 2011

Nhà 5 tầng trên diện tích 3,5x12

Mặt bằng tầng một. Xem ảnh lớn tại đây.

 [Xay nha nho] - Bài sưu tầm này sẽ gửi đến các bạn phương án cho ngôi nhà trên diện tích đất hẹp 3,5x12m


Yêu cầu:
có 1 phòng khách, 4 phòng ngủ, một phòng thời, một bếp, tầng thượng để trồng cây và ngồi chơi. Nhà có thể xây lệch tầng hoặc không nếu như không có sự khác biệt hoặc hiệu quả về diện tích sử dụng. Nhà có giếng trời (nhỏ). Phòng ngủ càng rộng càng tốt. Mỗi phòng ngủ có nhà vệ sinh riêng vừa đủ sủ dụng: lavabo, tắm đứng, WC.(Nguyễn Hoàng, Hà nội)

Tư vấn:
Theo yêu cầu của bạn, chúng tôi đưa ra phương án thiết kế như sau:
Trong ngôi nhà của bạn, chúng tôi đã bố trí một giếng trời nhỏ thông suốt từ tầng một cho đến mái. Giếng trời này sẽ cung cấp ánh sáng cho các khu vệ sinh, tiểu cảnh tầng 1 và cầu thang. Ngoài ra nó còn giúp các phòng trong ngôi nhà của bạn được thông thoáng hơn. Đặc biệt, ngôi nhà của bạn được thiết kế theo kiểu lệch tầng. Kiểu thiết kế này sẽ tiết kiệm diện tích, rộng rãi, thông thoáng hơn.
Mặt bằng tầng một. Xem ảnh lớn tại đây.
Mặt bằng tầng một. Xem ảnh lớn tại đây.
Các phòng chức năng được bố trí ở từng tầng cụ thể như sau: tầng 1 có phòng khách, tiếp đến là khu vực cầu thang, bếp và phòng ăn được đặt cuối nhà. Tại khu vực cầu thang, chúng tôi thiết kế một góc tiểu cảnh xinh xắn. Bạn có thể trồng một số cây tiểu cảnh, đặt bể cá với vòi phun nhỏ… ở chân giếng trời sát với cầu thang tạo ra khoảng xanh thiên nhiên trong ngôi nhà của mình. Nhà vệ sinh được bố trí dưới chân cầu thang để tiết kiệm diện tích.
Mặt bằng tầng 2. Xem ảnh lớn tại đây.
Không gian tầng 2 có một phòng sinh hoạt chung cho cả gia đình. Tại đây có một khoảng thông tầng lớn (giếng trời) cho bạn có thể quan sát tiểu cảnh trang trí tại tầng 1 bên dưới. Phía bên kia cầu thang là một phòng ngủ lớn có khu vệ sinh riêng rất tiện lợi cho sinh hoạt, đồng thời căn phòng cũng có cửa mở ra khu ban công thoáng mát.
Mặt bằng tầng 3. Xem ảnh lớn tại đây.
Mặt bằng tầng 3. Xem ảnh lớn tại đây.
Tầng 3 được thiết kế với hai phòng ngủ phía 2 bên cầu thang. Mỗi phòng ngủ đều có vệ sinh riêng rất tiện lợi trong sinh hoạt.
Mặt bằng tầng 4. Xem ảnh lớn tại đây.
Mặt bằng tầng 4. Xem ảnh lớn tại đây.
Tầng 4 bao gồm một phòng ngủ và một phòng thờ. Phòng ngủ được bố trí vệ sinh riêng. Tại tầng này, chúng tôi thiết kế một phòng vệ sinh chung cho cả gia đình, được bố trí bên ngoài phòng thờ, ngay lối cầu thang để không ảnh hưởng đến không gian thờ cúng.
Mặt bằng tầng 5. Xem ảnh lớn tại đây.
Mặt bằng tầng 5. Xem ảnh lớn tại đây.
Tầng 5 là không gian tầng thượng với một phòng giặt và sân phơi ở phía sau; phía trước là sân thượng và nhà kho. Với khoảng sân này, bạn có thể trồng các cây hoa, cây cảnh mà bạn yêu thích, bố trí thêm một bộ bàn ghế xinh xắn là bạn đã có một không gian riêng với những phút giây thư giãn thoải mái.

KTS. Nguyễn Việt Anh
Theo: vnexpress

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét