9 thg 11, 2011

Giải pháp kiến trúc cho thế giới 7 Tỷ người

Ngôi nhà của tương lai[ Xaydungxanh] - 3/4 Trái Đất là nước, biến đổi khí hậu ngày càng diễn ra nhanh hơn mạnh hơn, nhiều vùng đất liền rồi sẽ là 1 làn nước mênh mông, khi đó con người sẽ ở đâu? Câu trả lời ở đây, Một kiến trúc sư Nga thiết kế tòa nhà có khả năng nổi trên nước và chống chịu mọi thảm họa mang tính hủy diệt của môi trường.


Ngôi nhà của tương lai
Alexander Remizov, một kiến trúc sư người Nga, vừa công bố bản thiết kế ngôi nhà có khả năng bảo vệ con người trước mọi loại thảm họa môi trường.
Kiểu nhà này được gọi là Ark. Người ta có thể xây dựng nó rất nhanh bằng cách dựng sẵn khung được làm từ gỗ, thép. Mái và tường được làm bằng nhựa chất lượng cao, chứ không phải kính.
Công trình có thể chứa được 10 nghìn người và cho phép cây cối mọc bên trong. Người ta có thể dựng nó ở mọi địa hình, thậm chí trên bãi cát.
Nhà
Ark được thiết kế để có thể nối trên mặt nước và chịu được những trận lụt lớn tương đương với thảm họa đại hồng thủy trong Kinh thánh. Ngoài ra nó còn chịu được nhiều thảm họa mang tính hủy diệt khác.
Khi trôi nổi trên nước, một nửa tòa nhà sẽ chìm xuống dưới.
Tòa nhà có khả năng từ sản xuất điện từ nhiệt của nước, gió, ánh sáng mặt trời.


(Theo vnexpress.net)

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét